Toán 8 tìm giá trị lớn nhất

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
tìm gtln của biểu thức
A= 5x-x^2
các anh chị giúp em với ạ, đây là một phần trong dạng bài hằng đẳng thức. nhưng em không biết phải đưa về dạng nào nữa mới đúng. @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @sonnguyen05
[tex]A = 5x - x^{2} = -x^{2} + 5x = -(x^{2} - 2.\frac{5}{2}.x + \frac{25}{4} - \frac{25}{4}) = -(x - \frac{5}{4})^{2} + \frac{25}{4}[/tex]
Vì [tex]-(x - \frac{25}{4})^{2} \leq 0[/tex] nên [tex]A \leq \frac{25}{4}[/tex]
Vậy GTLN của A là 25/4 đạt được khi x = 5/2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom