Cho 3 số x,y,z không âm thỏa mãn x^3 +y^3 + z^3=3 . Tìm giá trị lớn nhất A = 3(xy+ yz+xz) - xyz
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 21 Nghệ An 11 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số x,y,z không âm thỏa mãn [TEX] x^3 +y^3 + z^3=3[/TEX] . Tìm giá trị lớn nhất A = 3(xy+ yz+xz) - xyz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 số x,y,z không âm thỏa mãn [TEX] x^3 +y^3 + z^3=3[/TEX] . Tìm giá trị lớn nhất A = 3(xy+ yz+xz) - xyz
Erwin Schrödinger Học sinh Thành viên 22 Tháng một 2019 148 122 21 23 Bình Định Con mèo của Schrödinger 12 Tháng hai 2019 #2 [tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex] Reactions: Bắc Băng Dương, Củ Ấu Gai and maitrangnghihoa5@gmail.com
[tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex]
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 21 Nghệ An 12 Tháng hai 2019 #3 Erwin Schrödinger said: [tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn anh ạ
Erwin Schrödinger said: [tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn anh ạ
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 21 Nghệ An 12 Tháng hai 2019 #4 Erwin Schrödinger said: [tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi bất đẳng thức đầu tiên có đúng không ạ
Erwin Schrödinger said: [tex]x^3+y^3+z^3=3\geq \frac{(x+y+z)^3}{9}<=>3\geq x+y+z[/tex] [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)[/tex] [tex]3A=9(xy+yz+xz)+(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)-3\leq 9(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3(xy+yz+xz)-3=6(xy+yz+xz)+3(x^2+y^2+z^2)-3=3(x+y+z)^2-3=3.3^2-3=24[/tex] => [tex]3A \leq 24 => A \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi bất đẳng thức đầu tiên có đúng không ạ
Erwin Schrödinger Học sinh Thành viên 22 Tháng một 2019 148 122 21 23 Bình Định Con mèo của Schrödinger 12 Tháng hai 2019 #5 maitrangnghihoa5@gmail.com said: cho em hỏi bất đẳng thức đầu tiên có đúng không ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng cô si thôi mà
maitrangnghihoa5@gmail.com said: cho em hỏi bất đẳng thức đầu tiên có đúng không ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng cô si thôi mà