tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất !

V

vi_tieu_bao_2010

Last edited by a moderator:
C

copekho_97

bài 1 nè :theo đề ra ta có :x+2y=1 => x=1-2y
thay vào x^2+2y^2
<=>(1-2y)^2 + 2y^2
<=> 1-4y+4y^2+2y^2
<=> 1-4y+6y^2
ta tách 1 để phương trình trên tạo hàng đẳng thức
1/3+2/3-4y+6y^2
1/3+(căn của 2/3 - căn của 6y^2)^2
:(căn của 2/3 - căn của 6y^2)^2 luôn luôn >=0
vậy GTNN là 1/3

thực dân đàn bà đây nè . có ý kiến j hông
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

bài 1 nè :theo đề ra ta có :x+2y=1 => x=1-2y
thay vào x^2+2y^2
<=>(1-2y)^2 + 2y^2
<=> 1-4y+4y^2+2y^2
<=> 1-4y+6y^2
ta tách 1 để phương trình trên tạo hàng đẳng thức
1/3+2/3-4y+6y^2
1/3+(căn của 2/3 - căn của 6y^2)^2
:(căn của 2/3 - căn của 6y^2)^2 luôn luôn >=0
vậy GTNN là 1/3

thực dân đàn bà đây nè . có ý kiến j hông
Thiếu*********************
Min x^2+2y^2=1/3 <=> x=y=1/3
 
T

thanlong_9

4xy = [TEX](x+y)^2 - (x-y)^2 [/TEX] =[TEX] 2009^2 - (x-y)^2[/TEX]
xy lớn nhất \Leftrightarrow x-y=1
Nhỏ nhất \Leftrightarrow x-y lớn nhất !
 
T

thuyduong1851998

Bài 2 nè
GTNN của A=x.y là 0
GTLN của A =x.y là 1009020
________________________________________________________________
tui là thực dân đàn bà nè!ông có ý kiến j ko?
 
T

thuyduong1851998

Bài 1 mí bạn làm đúng rồi tui khỏi làm lại
_____________________________
tui làm xong đầu tiên nhớ thanks đấy
 
T

thanlong_9

Bài 2 nè
GTNN của A=x.y là 0
GTLN của A =x.y là 1009020
________________________________________________________________
tui là thực dân đàn bà nè!ông có ý kiến j ko?
________________________________________________________
Bà làm sai rồi ! Ở đây tìm số nguyên dương mà sao bà cho xy=0 \Leftrightarrow x= 0 or y =0
nhưng mà điều này không thể xảy ra ! => Bài bà sai 100%
 
T

thuyduong1851998

tui đọc lộn
GTNN của A là 2009
_____________________________
lộn thì 1 người nói đc rồi làm j mà 2 người nói lun
Coi chừng spam đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thuyduong1851998

thôi ra đề tiếp đi
lằng nhằng mãi
bực wá đi .............................................................................
 
C

cchhbibi

_____________________________________________________________
Em không hiểu xin chị chỉ thêm cho sao lại xy=(1004,5-k)(1004,5+k)=1004,5^2-k^2
****************************/?
dễ hiểu mà
đặt x=1004,5-k thì y=2009-(1004,5-k)=1004,5+k
tui đọc lộn

GTNN của A là 2009

_____________________________

lộn thì 1 người nói đc rồi làm j mà 2 người nói lun

Coi chừng spam đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom