Toán 11 tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 184181
Mọi người giúp mình 2 câu toán lớp 11 này với ạ (Phần tô đậm ạ ).Đề bài là tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất ạ
1) $y = ( \sin \dfrac{x}{2} + \cos \dfrac{x}{2} )^2 + 2\cos x + 3\\
= 1 + \sin x + 2\cos x + 3\\
= \sin x + 2\cos x + 4$
Áp dụng điều kiện có nghiệm cho pt bậc nhất đối với $\sin x$ và $\cos x$ có :
$4 - \sqrt{1+2^2} \leq y \leq 4 + \sqrt{1+2^2}$

2) Đặt $\sin x = t$ $( t \in [-1;1] )$
$y = -2t^2 +3t - 1$
Ta có BBT:
upload_2021-9-9_21-18-40-png.184245


$Max y = \dfrac{1}{8}$ tại $t = \dfrac{3}{4}$ hay $x = acrsin\dfrac{3}{4}$
$Min y = - 6$ tại $t = -1$ hay $x = \dfrac{-\pi}{2} + k2\pi | k \in \mathbb{Z}$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Em có thể tham khảo kiến thức toán 11 tại topic này nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/
 

Attachments

  • upload_2021-9-9_21-18-40.png
    upload_2021-9-9_21-18-40.png
    4.6 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom