Toán 11 Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
đầu tiên ta tìm mã - min của y = 3sinx + 4cosx , rồi sau đó cộng thêm 5 vào nhé :
y = 3sinx + 4cosx
..= 5(3sinx/5 + 4cosx/5)
..= 5cos(x - a) với cos(a) = 4/5 và sin(a) = 3/5
=> ta có: -1 ≤ cos(x -a) ≤ 1
<=> -5 ≤ 5cos(x-a) ≤ 5
=> ymin = -5 <=> cos(x - a) = -1
ymax = 5 <=> cos(x - a) = 1 ( cho mình 5 sao nhé ...like ......nha )
 

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
còn câu b đưa về bình phương của 1 biểu thức và 1 số rồi đánh giá mã - min nha
 
Top Bottom