tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của hàm số

B

bittersweet96

C

conga222222

trên cạnh AC của tam giác ABC lấy một điểm P bất kì --> Q xác định bằng cách kẻ PQ song song với BC và cắt AB tại Q, N là hình chiếu của P trên BC, M là hình chiếu của Q trên BC
$\eqalign{
& dat\;PC = x\;\left( {0 \le x \le a} \right) \cr
& \to PN = {{x\sqrt 3 } \over 2} \cr
& MN = a - x \cr
& \to {S_{MNPQ}} = {{\sqrt 3 x\left( {a - x} \right)} \over 2} \cr
& \cos i:x\left( {a - x} \right) \le {\left( {{{x + a - x} \over 2}} \right)^2} = {{{a^2}} \over 4} \cr
& \to {S_{MNPQ}} \le {{\sqrt 3 {a^2}} \over 8}\;dau = \leftrightarrow x = {a \over 2}\;hay\;P\;la\;trung\;diem\;cua\;AC \cr} $
 
Top Bottom