Hãy tìm giá trị lớn nhất của y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 13 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex] Reactions: anbinhf and Khoảng lặng..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex]
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 20 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 13 Tháng tám 2020 #2 Junery N said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]2\leq x\leq 6[/tex] Áp dụng BĐT [tex](a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)<=>(a-b)^2\geq 0[/tex] luôn đúng, dấu ''='' xra <=> a=b [tex](\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x})^2\leq 2(x-2+6-x)=8=>y\leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu ''='' xra <=> x=4 Reactions: azura., 02-07-2019. and Junery N
Junery N said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]2\leq x\leq 6[/tex] Áp dụng BĐT [tex](a+b)^2\leq 2(a^2+b^2)<=>(a-b)^2\geq 0[/tex] luôn đúng, dấu ''='' xra <=> a=b [tex](\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x})^2\leq 2(x-2+6-x)=8=>y\leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu ''='' xra <=> x=4
N Nguyễn Huy Vũ Dũng Cựu CN CLB Hóa học vui Thành viên 30 Tháng tám 2019 1,373 2,597 361 Hải Phòng .... 13 Tháng tám 2020 #3 Junery N said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có [tex]y^{2}=4+2\sqrt{x-2}.\sqrt{6-x}\leq 4+(x-2)+(6-x)=8[/tex] (bđt Cô-si) Mà [tex]y\geq 0\rightarrow y\leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu = khi x=4 Ặc lại gõ chậm roài Reactions: Iam_lucky_girl and Junery N
Junery N said: Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]y=\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có [tex]y^{2}=4+2\sqrt{x-2}.\sqrt{6-x}\leq 4+(x-2)+(6-x)=8[/tex] (bđt Cô-si) Mà [tex]y\geq 0\rightarrow y\leq 2\sqrt{2}[/tex] Dấu = khi x=4 Ặc lại gõ chậm roài