Toán 8 tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Bài 7:Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức:
a)A = 4x –x2+ 3
b)B = x –x2
c)C = 2x –2x2–5
ai giúp mk với ạ

a)A = 4x –x2+ 3
= -(x^2 - 4x ) +3
= -(x^2 - 4x +4) +7
= -(x-2)^2 + 7
ta có : (x-2)^2 [tex]> hoặc =[/tex] 0
=> -(x-2)^2 [tex]< hoặc =[/tex] 0
=> -(x-2)^2+ 7 [tex]< hoặc =[/tex] 7
vậy gtln của A là 7 <=> x= 2

mấy bài dưới bạn cứ làm tương tự là được
 

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
16
Hà Nội
trường học
a)A = 4x –x2+ 3
= -(x^2 - 4x ) +3
= -(x^2 - 4x +4) +7
= -(x-2)^2 + 7
ta có : (x-2)^2 [tex]> hoặc =[/tex] 0
=> -(x-2)^2 [tex]< hoặc =[/tex] 0
=> -(x-2)^2+ 7 [tex]< hoặc =[/tex] 7
vậy gtln của A là 7 <=> x= 2

mấy bài dưới bạn cứ làm tương tự là được
bn có thể làm con b đc ko?
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
bn làm giúp mk nốt con cuối đc ko ?
c)C = 2x –2x2–5
= -2(x^2 - x +1/4) -9/2
= -2(x-1/2)^2 -9/2
ta có : -2(x-1/2)^2 -9/2 < hoặc = -9/2
vậy gtln của C là -9/2 <=> x = 1/2

mấy câu này bạn có thể làm tương tự mà
bạn cứ tìm cách đưa nó về hằng đẳng thức là được thôi
 
Last edited:
Top Bottom