Toán 12 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]f'(x)=12m^2x^3-24mx^2+12x+24m-12\geq 0;\forall m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow f(m)= x^3.m^2-2(x^2-1)m+x-1\geq 0;\forall m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3>0 & \\ \Delta '=(x^2-1)^2-x^3(x-1)\leq 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq \frac{\sqrt{5}+1}{2}\Rightarrow 2b-a=\sqrt{5}[/tex]
 

thevy2015

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
30
9
46
[tex]f'(x)=12m^2x^3-24mx^2+12x+24m-12\geq 0;\forall m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow f(m)= x^3.m^2-2(x^2-1)m+x-1\geq 0;\forall m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3>0 & \\ \Delta '=(x^2-1)^2-x^3(x-1)\leq 0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq \frac{\sqrt{5}+1}{2}\Rightarrow 2b-a=\sqrt{5}[/tex]
cho em hỏi sao lại ra được căn 5 +1 /2 vậy ạ
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn giải BPT bên dưới rồi kết hợp x>0 từ ĐK bên trên là ra thôi mà
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]x^3-2x^2+1\leq 0\Leftrightarrow (x-1)(x^2-x-1)\leq 0\Leftrightarrow x\leq \frac{1-\sqrt{5}}{2} (loại)\: \: or\, \, 1\leq x\leq \frac{1+\sqrt{5}}{2}[/tex]
Bạn bấm máy nó ko ra là phải rồi, pt bậc 3 có 1 nghiệm đẹp nhẩm được ngay là x=1 thì sử dụng lược đồ Hoocne hạ nó xuống bậc 2 rồi bấm mới ra kết quả dạng chính xác được
 
Top Bottom