Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : A= (2x-y)y - (x-4y)x+ 5 E=4/ x^2+6xy+9y^2+2
phó minh dũng Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng ba 2017 1 0 51 21 13 Tháng ba 2017 #1 Chú ý tiêu đề bài viết! Cảm ơn [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : A= (2x-y)y - (x-4y)x+ 5 E=4/ x^2+6xy+9y^2+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : A= (2x-y)y - (x-4y)x+ 5 E=4/ x^2+6xy+9y^2+2
D doraemonmiashizuka@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng tư 2015 19 6 21 13 Tháng ba 2017 #2 E[tex]=\frac{4}{x^{2}+6xy+9y^{2}+2}=\frac{4}{(x+3y)^{2}+2}[/tex] biểu thức đạt GTLN khi mẫu thức đạt GTNN Ta có: [tex](x+3y)^{2}+2\geq 2 \forall x[/tex] =>GTNN của mẫu thức là 2 khi x=-3y =>GTLN của biểu thức là 2 khi x=-3y
E[tex]=\frac{4}{x^{2}+6xy+9y^{2}+2}=\frac{4}{(x+3y)^{2}+2}[/tex] biểu thức đạt GTLN khi mẫu thức đạt GTNN Ta có: [tex](x+3y)^{2}+2\geq 2 \forall x[/tex] =>GTNN của mẫu thức là 2 khi x=-3y =>GTLN của biểu thức là 2 khi x=-3y