câu 1. M= \frac{x^2}{x^4+x^2+1} tìm Max M câu 2. và tìm nghiệm nguyên của phương trình:4x+10y=4xy
X xuanblackberry 27 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1. M= [TEX]\frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] tìm Max M câu 2. và tìm nghiệm nguyên của phương trình:4x+10y=4xy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. câu 1. M= [TEX]\frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] tìm Max M câu 2. và tìm nghiệm nguyên của phương trình:4x+10y=4xy
Y yumi_26 27 Tháng ba 2012 #2 xuanblackberry said: câu 1. M= [TEX]\frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] tìm Max M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]M = \frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX]
xuanblackberry said: câu 1. M= [TEX]\frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] tìm Max M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]M = \frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX]
M mitd 27 Tháng ba 2012 #3 xuanblackberry said: câu 1. M= [TEX][/TEX] tìm Max M câu 2. và tìm nghiệm nguyên của phương trình:4x+10y=4xy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : Tìm [TEX]Max M \Leftrightarrow Min \frac{1}{M}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{M}=\frac{x^4+x^2+1}{x^2}=x^2+\frac{1}{x^2}+1 \geq ......[/TEX] Cau 2 : [TEX]Pt \Leftrightarrow 2xy-2x-5y=0 \Leftrightarrow (2x-5)(y-1)=5 ....[/TEX] Bạn tự giải nốt nhé
xuanblackberry said: câu 1. M= [TEX][/TEX] tìm Max M câu 2. và tìm nghiệm nguyên của phương trình:4x+10y=4xy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 : Tìm [TEX]Max M \Leftrightarrow Min \frac{1}{M}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{M}=\frac{x^4+x^2+1}{x^2}=x^2+\frac{1}{x^2}+1 \geq ......[/TEX] Cau 2 : [TEX]Pt \Leftrightarrow 2xy-2x-5y=0 \Leftrightarrow (2x-5)(y-1)=5 ....[/TEX] Bạn tự giải nốt nhé
X xuanblackberry 28 Tháng ba 2012 #4 hình như yumi tính sai thì phải Max phải là 1/3 chứ.................. ?????????
L lan_phuong_000 28 Tháng ba 2012 #5 yumi_26 said: [TEX]M = \frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi sai [TEX]\frac{1}{M}\geq 3 \Rightarrow M \leq \frac{1}{3}[/TEX] Dấu đẳng thức xẩy ra khi [TEX]x^2=\frac{1}{x^2} \Rightarrow x^4=1 \Rightarrow [/TEX] x=1 hoặc x=-1
yumi_26 said: [TEX]M = \frac{x^2}{x^4+x^2+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi sai [TEX]\frac{1}{M}\geq 3 \Rightarrow M \leq \frac{1}{3}[/TEX] Dấu đẳng thức xẩy ra khi [TEX]x^2=\frac{1}{x^2} \Rightarrow x^4=1 \Rightarrow [/TEX] x=1 hoặc x=-1