Toán 10 Tìm giá trị lớn nhất của a^2/(a^4+1)

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có [imath]\dfrac{a^2}{a^4+1}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-(a^2-1)^2}{2(a^4+1)} \leq 0[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{a^2}{a^4+1} \leq \dfrac{1}{2}[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]a=\pm 1[/imath]
Vậy [imath]\max \dfrac{a^2}{a^4+1}=\dfrac{1}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Bất đẳng thức, bất phương trình
 
Top Bottom