Toán 12 Tìm giá trị cực tiểu của hàm số

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
64
44
26

Attachments

  • Screenshot_2022-06-18-11-49-24-38_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    Screenshot_2022-06-18-11-49-24-38_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    42 KB · Đọc: 13
  • Screenshot_2022-06-18-11-50-27-17_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    Screenshot_2022-06-18-11-50-27-17_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    15.9 KB · Đọc: 13
  • Screenshot_2022-06-18-11-51-27-54_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    Screenshot_2022-06-18-11-51-27-54_32106962e7cb1c7eaf0dd9f3a382a817.jpg
    14.1 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Gía trị cực tiểu của hàm số [imath]y=\dfrac{x^2+4x+5}{x+2}[/imath]

Câu hỏi em đã chèn rồi , em cảm ơn trc nha.
tantann104
[imath]y=\dfrac{x^2+4x+5}{x+2}=x+2+\dfrac{1}{x+2}[/imath]

[imath]y'=1-\dfrac{1}{(x+2)^2}[/imath]

[imath]y'=0\Rightarrow (x+2)^2=1\Rightarrow x=-1[/imath] hoặc [imath]x=-3[/imath]
Ta có BBT
1655604945815.png
Vậy giá trị cực tiểu của hàm số là [imath]y=2[/imath]
Hai bài kia em chụp nhỏ quá, em chụp rõ hơn nha. Em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Like
Reactions: Xalimm

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
64
44
26
[imath]y=\dfrac{x^2+4x+5}{x+2}=x+2+\dfrac{1}{x+2}[/imath]

[imath]y'=1-\dfrac{1}{(x+2)^2}[/imath]

[imath]y'=0\Rightarrow (x+2)^2=1\Rightarrow x=-1[/imath] hoặc [imath]x=-3[/imath]
Ta có BBT
View attachment 211366
Vậy giá trị cực tiểu của hàm số là [imath]y=2[/imath]
Hai bài kia em chụp nhỏ quá, em chụp rõ hơn nha. Em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
Cáp Ngọc Bảo PhươngDạ em cảm ơn chị nha, mấy bài kia em dựa vào bài mẫu chị làm lun ạ.
 
Top Bottom