Hóa 11 Tìm giá trị của V và m

Duệ Duệ 2310

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
72
9
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Đức Cảnh
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hoa tan hoàn toàn m gam hh hai KL Mg và Cu có tỉ lên mol 1:1 vào hết HNO3 đ được V lít khí B .Dẫn B vào dd NaOH 1M dùng hết 150ml đd NaOH thì B mất màuu .Tìm m và V
[tex]2NaOH+2NO_2\rightarrow NaNO_2+NaNO_3+H_2O[/tex]
Suy ra $n_{NO_2}=0,15(mol)$
Bảo toàn e ta có: $4n_{Cu}=4.n_{Mg}=0,15$
Do đó $n_{Cu}=n_{Mg}=0,0375(mol)$
Suy ra $m=3,3(g)$
 
Top Bottom