Tìm giá trị của tham số m để hàm số y=1/(√x^2-2x-m) xác định trên [2;3]
T ThuHa_012 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng chín 2019 10 0 16 20 Đồng Tháp THPT chuyên Nguyễn Trãi 15 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của tham số m để hàm số y=1/(√x^2-2x-m) xác định trên [2;3]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của tham số m để hàm số y=1/(√x^2-2x-m) xác định trên [2;3]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng mười hai 2019 #2 ThuHa_012 said: Tìm giá trị của tham số m để hàm số y=1/(√x^2-2x-m) xác định trên [2;3] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]x^2-2x-m> 0,\forall x\in \left [ 2;3 \right ][/tex] Có 2 trường hợp: TH1: [tex]x^2-2x-m> 0,\forall x\in \mathbb{R}\Leftrightarrow \Delta '< 0[/tex] TH2: pt $x^2-2x-m=0$ có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_1\leq x_2\leq 2,or,3\leq x_1\leq x_2[/tex]. Cái này thì dùng bảng biến thiên của hàm $y=x^2-2x$ là ra nhé Reactions: Kitahara
ThuHa_012 said: Tìm giá trị của tham số m để hàm số y=1/(√x^2-2x-m) xác định trên [2;3] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]x^2-2x-m> 0,\forall x\in \left [ 2;3 \right ][/tex] Có 2 trường hợp: TH1: [tex]x^2-2x-m> 0,\forall x\in \mathbb{R}\Leftrightarrow \Delta '< 0[/tex] TH2: pt $x^2-2x-m=0$ có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_1\leq x_2\leq 2,or,3\leq x_1\leq x_2[/tex]. Cái này thì dùng bảng biến thiên của hàm $y=x^2-2x$ là ra nhé