Toán 9 tìm giá trị của m

Huyền Chang Phan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tư 2022
27
17
21
17
Đà Nẵng
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

d) x^2 -6x+2m+1=0 có 2 nghiệm phân biệt cùng dương​

e) x^2 -2(m-1)x-3-m=0 có đúng 1 nghiệm dương​

Huyền Chang Phan
d. Để phương trình có hai nghiệm phân biệt dương thì : [imath]\begin{cases} \Delta' > 0 \\ P> 0 \\ S> 0 \end{cases} \iff \begin{cases} 3^2 - 2m - 1 > 0 \\ 2m+1 > 0 \\ 6 > 0 \end{cases} \implies \dfrac{-1}2 < m < 4[/imath]
e. Ta có: [imath]\Delta' = (m -1)^2 + m + 3 > 0\,\, \forall m \implies[/imath] phương trình luôn có hai nghiệm phân biệt
[imath]\implies[/imath] Để phương trình có đúng 1 nghiệm dương thì [imath]x_1 \cdot x_2 < 0 \iff - 3 - m < 0 \iff m > - 3[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Xem thêm:
1. Căn bậc 2
2. Hàm số bậc nhất
3. Đường tròn
4. Toán thực tế
5. Góc với đường tròn
 
  • Like
Reactions: Huyền Chang Phan
Top Bottom