Toán 12 tìm giá trị của m

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 30 với 35 làm sao vậy mn? câu 30 mình làm ra vô số mà đáp án lại khác
68936514_767515666997601_7858569560629182464_n.jpg
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 30 bạn phải đạo hàm đến cấp 4, đây là định lý cực trị mở rộng
Để x=0 là cực tiểu thì: [tex]y^{(4)}(0)>0<=>-(m^2-4)>0<=>-2<m<2[/tex]
Xét [TEX]m^2-4=0[/TEX] thì thấy với m=2 ta lập dc BBT thỏa mãn Cực tiểu
Còn m=-2 thì không thỏa mãn
Vậy có 4 giá trị của m
 

namarc1199@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2019
247
35
41
Câu 30 bạn phải đạo hàm đến cấp 4, đây là định lý cực trị mở rộng
Để x=0 là cực tiểu thì: [tex]y^{(4)}(0)>0<=>-(m^2-4)>0<=>-2<m<2[/tex]
Xét [TEX]m^2-4=0[/TEX] thì thấy với m=2 ta lập dc BBT thỏa mãn Cực tiểu
Còn m=-2 thì không thỏa mãn
Vậy có 4 giá trị của m
tại sao lại xét m^2-4=0 nữa vậy ạ??
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bởi vì như trong SGK nói, nếu [TEX]y''(x_o)=0[/TEX] thì chưa thể kết luận gì. Ở đây khi mở rộng với đạo hàm cấp cao thì nó vẫn đúng
 
Top Bottom