Toán 8 Tìm giá trị của m

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Mọi người giúp mình với. Thank you:Tonton1:Tonton1:Tonton1:Tonton1
Hãy tìm giá trị của m để cặp phương trình sau tương ứng:
[tex]mx^{2}-(m+1)x+1=0[/tex] và [tex](x-1)(2x-1)=0[/tex]
[tex]mx^2-(m+1)x+1=0[/tex]
[tex](x-1)(2x-1)=0[/tex]
[tex]=> [mx^2-(m+1)x+1]-[(x-1)(2x-1)]=0-0[/tex]
[tex]<=> mx^2-mx-x+1-2x^2+2x+x-1=0[/tex]
[tex]<=>mx^2-2x^2-mx+2x-x+x+1-1=0[/tex]
[tex]<=>x^2(m-2)-x(m-2)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-x)(m-2)=0[/tex]
để giá trị của cặp phương trình tướng ứng
=> m-2=0 => m=2
Vậy m=2 là giá trị cần tìm
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex]mx^2-(m+1)x+1=0[/tex]
[tex](x-1)(2x-1)=0[/tex]
[tex]=> [mx^2-(m+1)x+1]-[(x-1)(2x-1)]=0-0[/tex]
[tex]<=> mx^2-mx-x+1-2x^2+2x+x-1=0[/tex]
[tex]<=>mx^2-2x^2-mx+2x-x+x+1-1=0[/tex]
[tex]<=>x^2(m-2)-x(m-2)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-x)(m-2)=0[/tex]
để giá trị của cặp phương trình tướng ứng
=> m-2=0 => m=2
Vậy m=2 là giá trị cần tìm
Thiếu nhé:
Biện luận:
x=1 or x=0 suy ra m thuộc R
x khác 0 hoặc 1 suy ra m=2
 
  • Like
Reactions: hoa du

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[tex]mx^2-(m+1)x+1=0[/tex]
[tex](x-1)(2x-1)=0[/tex]
[tex]=> [mx^2-(m+1)x+1]-[(x-1)(2x-1)]=0-0[/tex]
[tex]<=> mx^2-mx-x+1-2x^2+2x+x-1=0[/tex]
[tex]<=>mx^2-2x^2-mx+2x-x+x+1-1=0[/tex]
[tex]<=>x^2(m-2)-x(m-2)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-x)(m-2)=0[/tex]
để giá trị của cặp phương trình tướng ứng
=> m-2=0 => m=2
Vậy m=2 là giá trị cần tìm
Cho mik hỏi làm sao ra được[tex](x-1)(2x-1)=0[/tex]
 
Top Bottom