Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm m để bpt [tex]mx^{2}-4(m+1)x+m-5>0[/tex] vô nghiệm
<=> [tex]\left\{\begin{matrix}m<0 & \\ \Delta '\leq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]4(m^{2}+2m+1)-m^{2}+5m\leq 0[/tex]
<=> [tex]3m^{2}+13m+4\leq 0[/tex]
<=> [tex]-4\leq m\leq \frac{-1}{3}[/tex]
2. Tìm các giá trị của tham số m để [tex]f(x)=-x^{2}+2(m-1)x+m-3\leq 0[/tex], [tex]\forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix}-1<0\forall m & \\ \Delta '<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]m^{2}-2m+1+m-3<0[/tex]
<=> [tex]m^{2}-m-2<0[/tex]
<=> -1<m<2
Mình làm thế đúng không các bạn, nếu sai cho mình xin ý kiến nhé!! @Tiến Phùng @Sweetdream2202
<=> [tex]\left\{\begin{matrix}m<0 & \\ \Delta '\leq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]4(m^{2}+2m+1)-m^{2}+5m\leq 0[/tex]
<=> [tex]3m^{2}+13m+4\leq 0[/tex]
<=> [tex]-4\leq m\leq \frac{-1}{3}[/tex]
2. Tìm các giá trị của tham số m để [tex]f(x)=-x^{2}+2(m-1)x+m-3\leq 0[/tex], [tex]\forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix}-1<0\forall m & \\ \Delta '<0 & \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]m^{2}-2m+1+m-3<0[/tex]
<=> [tex]m^{2}-m-2<0[/tex]
<=> -1<m<2
Mình làm thế đúng không các bạn, nếu sai cho mình xin ý kiến nhé!! @Tiến Phùng @Sweetdream2202