Hóa 10 Tìm giá trị của m

ngocquynh8a3@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
115
23
26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hết 12,34 gam hỗn hợp kim loại X gồm 3 kim loại thuộc nhóm IA và IIA tác dụng với lượng dư dd H2SO4 loãng thu được 4,48 lít H2 (đktc) và m gam hỗn hợp muối. Giá trị của m là:

Qui hh thành kim loại M a mol => Ma = 12,34 g
2 M + n H2SO4 -> M2(SO4)n + n H2
a-----------------------------0,5a------------0,5na
Mol H2 = 0,5na = 0,2 => na = 0,4
m muối = 0,5a(2M + 96n) = Ma + 48na = 31,54
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Hòa tan hết 12,34 gam hỗn hợp kim loại X gồm 3 kim loại thuộc nhóm IA và IIA tác dụng với lượng dư dd H2SO4 loãng thu được 4,48 lít H2 (đktc) và m gam hỗn hợp muối. Giá trị của m là:
ta có khối lượng của muối = khối lượng của kim loại + khối lượng gốc axit (1)
m(kl) = 12.34(g)
m muối có
H2 + SO4 -----> H2SO4
0.2 0.2
=> mSO4 = 0.2.96 = 19,2 (g)
với (1) => m(muối ) = 12.34+19.2=31.54(g)
 
Top Bottom