Toán 9 Tìm giá trị của m và n

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a)
Hàm số đi qua $A(-1;2)$ => $2=-m+2+n$
Hàm số đi qua $B(3;-4)$=> $-4=3(m-2)+n$
Giải hệ phương trình ta tìm được m và n
b)
Đường thẳng $y=(m-2)x+n$ song song với đường thẳng $3x+2y=1$
<=> $y=(m-2)x+n$ song song với [tex]y=-\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]m-2=-\frac{3}{2};n\neq \frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]m=\frac{1}{2};n\neq \frac{1}{2}[/tex]


Nếu xem lời giải có chỗ nào không hiểu thì em hãy hỏi lại nhé.Chúc em học tốt :D
 
Last edited:
Top Bottom