Cho x-y=7 . Giá trị của biểu thức H=x^2(x+1) - y^2(y-1) + xy - 3xy(x-y+1) - 95 là:
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 241 19 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 11 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x-y=7 . Giá trị của biểu thức H=x^2(x+1) - y^2(y-1) + xy - 3xy(x-y+1) - 95 là: Reactions: Nấm Mập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x-y=7 . Giá trị của biểu thức H=x^2(x+1) - y^2(y-1) + xy - 3xy(x-y+1) - 95 là:
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 241 19 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 11 Tháng một 2019 #2
Trâm Nguyễn Thị Ngọc Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2 Thành viên 13 Tháng mười 2018 1,523 1,339 241 19 Quảng Trị Trường TH&THCS Hải Ba 11 Tháng một 2019 #3 Tính giúp mình câu này với mn
Nấm Mập Học sinh mới Thành viên 1 Tháng chín 2018 44 37 16 Thái Nguyên THCS Phú Xuyên 11 Tháng một 2019 #4 Trâm Nguyễn Thị Ngọc said: Cho x-y=7 . Giá trị của biểu thức H=x^2(x+1) - y^2(y-1) + xy - 3xy(x-y+1) - 95 là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]H= x^{2}(x+1)-y^{2}(y-1)+xy-3xy(x-y+1)-95 = x^{3}+x^{2} - y^{3}+y^{2} + xy[1-3(x-y+1)]-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy(1-3x+3y-3)-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy(-3x+3y-2)-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy-3x^{2}y+3xy^{2}-2xy-95 = (x^{3}-3x^{2}y+3xy^{2}-y^{3})+(x^{2}-2xy+y^{2})-95 = (x-y)^{3}+(x-y)^{2}-95[/tex] Thay x-y= 7 vào biểu thức H ta được: H= [tex]7^{3}+7^{2}-95[/tex] = 297 Reactions: Mori Ran 680, hoangnga2709 and Trâm Nguyễn Thị Ngọc
Trâm Nguyễn Thị Ngọc said: Cho x-y=7 . Giá trị của biểu thức H=x^2(x+1) - y^2(y-1) + xy - 3xy(x-y+1) - 95 là: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]H= x^{2}(x+1)-y^{2}(y-1)+xy-3xy(x-y+1)-95 = x^{3}+x^{2} - y^{3}+y^{2} + xy[1-3(x-y+1)]-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy(1-3x+3y-3)-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy(-3x+3y-2)-95 = x^{3}+x^{2}-y^{3}+y^{2}+xy-3x^{2}y+3xy^{2}-2xy-95 = (x^{3}-3x^{2}y+3xy^{2}-y^{3})+(x^{2}-2xy+y^{2})-95 = (x-y)^{3}+(x-y)^{2}-95[/tex] Thay x-y= 7 vào biểu thức H ta được: H= [tex]7^{3}+7^{2}-95[/tex] = 297