Toán 12 Tìm giá trị của biểu thức T=a²+b

Châu Ngân

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2021
109
71
46
Bình Dương
Trường THPT Lương Thế Vinh

Attachments

  • IMG_20221124_230300.jpg
    IMG_20221124_230300.jpg
    29.6 KB · Đọc: 6
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath]\sqrt{5+4 \sqrt{7-2 \sqrt{6- \sqrt{32}}}} \\ =\sqrt{5+4 \sqrt{7-2 \sqrt{6- 4 \sqrt{2}}}} \\ =\sqrt{5+4 \sqrt{7-2 \sqrt{4- 2 . \sqrt{2}.2+2}}} \\ =\sqrt{5+4 \sqrt{7-2 \sqrt{(2- \sqrt{2})^2}}}[/imath]
[imath]=\sqrt{5+4 \sqrt{7-2 (2- \sqrt{2})}}[/imath] (vì [imath]2> \sqrt{2}[/imath] nên [imath]\sqrt{(2- \sqrt{2})^2} = |2- \sqrt{2}| = 2 - \sqrt{2}[/imath])
[imath]=\sqrt{5+4 \sqrt{3+2 \sqrt{2}}} \\ =\sqrt{5+4 \sqrt{2+2 . \sqrt{2}.1+1}} \\ =\sqrt{5+4 \sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}} \\ =\sqrt{5+4(\sqrt{2}+1)} \\ =\sqrt{9+4 \sqrt{2}} \\ =\sqrt{1+2. 2 \sqrt{2}.1+8} \\ =\sqrt{(1+2 \sqrt{2})^2} \\ =1+2 \sqrt{2} = \sqrt{1} + \sqrt{8} [/imath]
Vì [imath]a<b[/imath] nên [imath]a=1, \ b=8[/imath]
Vậy [imath]T=1^2+8=9[/imath]
 
Top Bottom