Vật lí 12 tìm gia tốc

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
195
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa theo phương trình x=[tex]4\sqrt{2}[/tex] cos(4πt-2π/3) cm , tại thời điểm t1 , v tại một thời điểm nào đó vật đang có li độ x =-4 và đang tăng , sau đó khoảng thời gian [tex]\triangle[/tex] t = 0.229s gia tốc của vật là ??
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa theo phương trình x=[tex]4\sqrt{2}[/tex] cos(4πt-2π/3) cm , tại thời điểm t1 , v tại một thời điểm nào đó vật đang có li độ x =-4 và đang tăng , sau đó khoảng thời gian [tex]\triangle[/tex] t = 0.229s gia tốc của vật là ??
Thời gian [tex]\triangle[/tex] t của bạn cho hơi lẻ.
Các bước giải:
- x = -4 và đang tăng nghĩa là vật đang ở li độ -4, đang di chuyển về VTCB theo chiều dương.
- Chu kì T = 0,5s => T/2 > [tex]\triangle[/tex] t
Phân tích [tex]\triangle[/tex] t = T/8 + T/4 + ~ T/12
=> x2 = [tex]{\frac{A\sqrt{3}}{2}}[/tex]
=> a = - (4pi)^2*x2 =...
 
Top Bottom