Vật lí 10 Tìm F1

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 156334
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều lắm
Theo nguyên lí máy áp suất thủy lực:
S/s = F/f = (R/r)^2
Lấy bề mặt của nhánh có pittong lớn hơn làm gốc thì áp suất tại điểm đó bên phần nhánh có pittong nhỏ hơn là:
p = D*g*h ( h: độ chênh lệch độ cao)
Một lực vuông góc nhỏ nhất cần để nâng oto lên chính bằng độ lớn của lực cân bằng với tổng trọng lượng của oto và pittong lớn:
pa = pb
<=> p + F/s = P/S
=> F =....
 
Top Bottom