Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện: F(x) - (x+1)f(3-x) = 5x với mọi gia trị của x. Tính f(0).
M maloimi456 17 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện: F(x) - (x+1)f(3-x) = 5x với mọi gia trị của x. Tính f(0).
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện: F(x) - (x+1)f(3-x) = 5x với mọi gia trị của x. Tính f(0).
L lechibachh 23 Tháng tư 2015 #2 Xét x=0 Ta có: \Rightarrow f(0) - (0+1).f(3-0) = 0 \Rightarrow f(0) - f(3) = 0 \Rightarrow f(0) = f(3) (*) Xét x=3 Ta có: \Rightarrowf(3) - 4.f(0) = 15 (**) Thế (*) vào (**) \Rightarrow f(0) - 4.f(0) = 15 \Rightarrow f(0) = -5
Xét x=0 Ta có: \Rightarrow f(0) - (0+1).f(3-0) = 0 \Rightarrow f(0) - f(3) = 0 \Rightarrow f(0) = f(3) (*) Xét x=3 Ta có: \Rightarrowf(3) - 4.f(0) = 15 (**) Thế (*) vào (**) \Rightarrow f(0) - 4.f(0) = 15 \Rightarrow f(0) = -5
T thienthien213 23 Tháng tư 2015 #3 maloimi456 said: Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện: F(x) - (x+1)f(3-x) = 5x với mọi gia trị của x. Tính f(0). Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x=0 Ta có: f(0) - (0+1).f(3-0) = 0 f(0) - f(3) = 0 f(0) = f(3) Xét x=3 Ta có: f(3) - 4.f(0) = 15 (**) Thế vào (**) f(0) - 4.f(0) = 15 f(0) = -5
maloimi456 said: Cho đa thức f(x) thỏa mãn điều kiện: F(x) - (x+1)f(3-x) = 5x với mọi gia trị của x. Tính f(0). Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x=0 Ta có: f(0) - (0+1).f(3-0) = 0 f(0) - f(3) = 0 f(0) = f(3) Xét x=3 Ta có: f(3) - 4.f(0) = 15 (**) Thế vào (**) f(0) - 4.f(0) = 15 f(0) = -5