Toán 10 Tìm đường thẳng

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): [tex]x^{2}+y^{2}+ 2x - 4y - 20 =0[/tex] và điểm A (3,0). Đường thẳng nào dưới đây đi qua A và cắt (C) theo một dây cung có độ dài nhỏ nhất?
A. 2x + y - 6 =0
B. 2x - y - 6 = 0
C. x + 2y - 6 = 0
D. x - 2y - 6 = 0
Mọi người giúp mình câu này với ạ
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi H là hình chiếu của tâm I lên đường thẳng d
Độ dài cung nhỏ nhất khi và chỉ khi H trùng với A
Vậy d sẽ qua A và vuông IA, từ đây bạn viết được pt d
Đáp án là B nhé
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom