Toán 8 Tìm dư trong phép chia

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,489
176
19
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy:[tex]2019x^{2020}-2019=2019(x^{2020}-1)=2019[(x^4)^{505}-1]\vdots x^4-1\vdots x^2+1[/tex]
[tex]2020x^{2019}+2020x=2020x(x^{2018}+1)=2020[(x^2)^{1009}+1]\vdots x^2+1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2019x^{2020}+2020x^{2019}+2020x-2019\vdots x^2+1\Leftrightarrow (2019x^{2020}+2020x^{2019}+1)-(-2020x+2020)\vdots x^2+1\Rightarrow 2019x^{2020}+2020x^{2019}+1 chia x^2+1 dư -2020x+2020[/tex]
 

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,489
176
19
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: Tìm dư trong phép chia đa thức sau:
a) [tex]x^{41}: (x^2+1)[/tex]
b) [tex]x^{43}: (x^2+1)[/tex]
Bài 2: Tìm dư khi chia [tex]x+x^3+x^9+x^{27}[/tex] cho:
a) x-1
b)[tex]x^2-1[/tex]
Bài 3: Tìm dư khi chia [tex]x^{99}+x^{55}+x^{11}+x+7[/tex] cho:
a) x+1
b)[tex]x^2+1[/tex]
Bài 4: Tìm dư khi chia đa thức [tex]f(x)=x^{50}+x^{49}+...+x^2+x+1[/tex] cho [tex]x^2-1[/tex].
Mình cần gấp lắm.

Các bạn giúp mình bài 4 ý c,d với ạ mình cám ơn nhiều15733899122544850952819328740376.jpg

@Mộc Nhãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom