Hóa 12 tìm đồng phân của C7H6O2

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Độ bất bão hòa:
[tex]\Delta =\frac{2+\sum(a-2).n}{2}[/tex] (a là hóa trị của ng tố, n là số nguyên tử của nguyên tố đó trong phân tử)
Tính được độ bất bão hòa trong hợp chất trên là 5, tức là có 5 liên kết [tex]\pi[/tex] trong phân tử (1 trong chức COO và 4 trong gốc hidrocacbon)

Tới đây xét từng trường hợp, HCOOR, CH3COOR ,.....
Nhưng mà sẽ có rất nhiều CT được tìm thấy và mình không đếm hết được
Cái gần gũi nhất là HCOOC6H5 (chứa vòng benzen), bạn nên chú ý
 
  • Like
Reactions: tnt306
Top Bottom