Vật lí 10 tìm động năng

Hsc3.123456

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
13
2
6
21
Lâm Đồng
Trường Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0,2 kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất với vận tốc 10m/s.Lấy g=10m/s2.Bỏ qua sức cản. Hỏi khi vật đi được quãng đường 8m thì động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu?
Giúp mình với, mai mình thi rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! LÀM ƠN!!!!!!!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Hồng Sen

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
21
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
Gọi B là điểm tại vị trí ném (mặt đất), C là điểm khi vật đi được quãng đường 8m.
ADĐLBT cơ năng cho điểm B,C ta dc:
W(B) = W(C)
mv(mũ 2)/2= Wđ(C) + Wt(C)= Wđ(C)+mgz(C)
Từ đó rút Wđ(C) ra, thay số là ra kq...
 
Top Bottom