tìm động năng của hạt X....

H

hang_bamo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp minh nhé:

ng` ta dùng proton bắn phá hạt nhân beri đứng yên. hai hạt sinh ra là hêli và X. biết động năng của proton K=5.45 MeV, hạt Heli có vận tốc vuông góc vs vận tốc của hạt proton và có K=4 MeV. cho rằng độ lớn của khối lượng của 1 hạt nhân ( đơn vị u) xấp xỉ bằng số khối A của nó. tính động năng của hạt nhân X???
 
N

newstarinsky

X là [TEX]^6_3Li[/TEX]

theo định luật bảo toàn động lượng ta có

[TEX]P^2_{\alpha}+P^2_{H}=P^2_{X}[/TEX] với [TEX]P^2=2mK[/TEX]

[TEX]\Rightarrow K_X=\frac{4.4+1.5,45}{6}=3,575(MeV)[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Phuog trinh phan ung
1p1+9Be4->4He2+6Li3
ap dung dl bt dog luog PLi^2=Pp^2+PHe^2
mat #: P=2kM
suy ra luon k(Li).6=5,45.1+4.4=21,45
vay k(Li)=3,575 MeV
 
Top Bottom