tìm độ PH

C

colennao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :cho 50ml dd Ba(OH)2 có ph=12.thể tích H2O cần thêm để thu đc dd có PH=11 là

cấu 2 : trộn 100ml dd(Ba(OH)2 0,1M NaOH 0.1M) với 400ml dd(H2S04 0.0375m và HCL 0.0125M) thu đc dd X.dd có độ PH=?

ai hướng dẫn giải giúp mình với còn kêt quả có rồi
 
T

tiendung926

PH = 14 + log[OH-] = -log[H+] ; [OH-] và [H+] là nồng độ trong dung dịch
bài 1) Khi đổ thêm nước thì tăng V mà tăng V thì Cm giảm -> PH giảm ..
bài 2 ) bạn tính số mol Oh- và H+
OH- + H+ -> H2O
tính xem Oh-/ H+ còn dư bao nhiêu ..
rồi áp dụng công thức...với V là thể tích của cả Oh- và H+ đem cho vào
Chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom