Vật lí 11 Tìm độ lớn của lực tương tác

lieuloony@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại giống nhau tích điện cùng dấu, hòn bi này có điện tích bằng 5 lần hòn bi kia. Cho xe dịch hai hòn bi chạm vào nhau rồi quay lại vị trí cũ. Độ lớn của lực tương tác biến đôi như thế nào ?
Mọi người giúp với
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Gọi k/c giửa 2 điện tích là x. (x>0)
Lúc chưa tiếp xúc
[tex]F=k.\frac{\left |5q^{2} \right |}{x^{2}}[/tex]
Sau khi tiếp xúc ta có: [tex]q1=\frac{1}{2}.(6q) = 3q[/tex]
[tex]F1= k.\frac{\left |9q^{2} \right |}{x^{2}}[/tex]
Ta có [tex]\frac{F1}{F}[/tex] = [tex]\frac{9}{5}[/tex]
=>Độ lớn của lực tương tác tăng 1,8 lần
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom