Vật lí tìm độ lớn của cường độ dòng điện

nhi_nhi_

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2018
3
0
1
23
Đồng Nai
Lê hồng phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với ạ, em cảm ơn
Một tụ điện có diện dung C tích điện đến hiệu điện thế Uo được nối với cuộn dây cảm thuần có độ tự cảm L qua khóa k. Ban đầu khóa k ngắt. Kể từ thời điểm đóng khoá k (t = 0), độ lớn cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị cực đại lần thứ 2014 vào thời điểm ( đs : (4027 căn LC ) / 2 )
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
giúp em với ạ, em cảm ơn
Một tụ điện có diện dung C tích điện đến hiệu điện thế Uo được nối với cuộn dây cảm thuần có độ tự cảm L qua khóa k. Ban đầu khóa k ngắt. Kể từ thời điểm đóng khoá k (t = 0), độ lớn cường độ dòng điện trong mạch đạt giá trị cực đại lần thứ 2014 vào thời điểm ( đs : (4027 căn LC ) / 2 )
bài này bạn chỉ cần vẽ vòng tròn lượng giác rồi làm tương tự như dạng bài tập của dao động điều hòa nha
xác định tại thời điểm ban đầu t=0 thì I=0 chiếu lên vòng tròn sẽ là vị trí góc phi=pi/2 hoặc -pi/2 nhưng ở đây bạn nhận thấy I đamg tăng nên ta chọn góc -pi/2
cứ đi góc 2pi thì qua vị trí Io 1 lần=> đi 2013pi thì đi qua vị trí Io 2013 lần và chỉ cần đi góc pi/2 nữa sẽ đến vị trí Io lần 2014
=>góc quay là 2013pi+pi/2=4027pi/2=wt=>t=2014pi/2/w=2014pi căn LC/2
 
Top Bottom