Toán 9 Tìm độ dài đường cao

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
kẻ AH,BK vuông góc với CD
đặt AH = AB = x=>HK=x
=> tam giác AHC=tam giác BKD vì AC=BD và ^ACH=^BDK
=>CH = DK = 10-x/2
=>HD=HK+KD=x+10-x/2=x+10/2
áp dụng hệ thức bình phương đường cao = tích 2 hình chiếu cho tam giác vuông ACD ta có: AH^2=CH*HD
<=> x^2=10-x/2*10+x/2<=>5x^2+=100
<=>giải pt ta có: x= 2 căn 5 (thỏa mãn)
x= -2 căn 5 (loại)
vậy đường cao hình thang là 2 căn 5
vẽ hình vào giúp mình nha!;););)
:rongcon32CHÚC BẠN HỌC TỐT:rongcon32
 
Top Bottom