(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}
Lê Anh Vũ Học sinh mới Thành viên 8 Tháng sáu 2017 2 0 1 21 8 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex]
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 8 Tháng sáu 2017 #2 Lê Anh Vũ said: [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x> 0\\ x\neq 1 \end{matrix}\right.[/tex] Ta có: [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] [tex]=\frac{1+\sqrt{x}-(1-\sqrt{x})}{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] [tex]= \frac{2\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}=-2[/tex] Reactions: Lưu Thị Thu Kiều
Lê Anh Vũ said: [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]\left\{\begin{matrix} x> 0\\ x\neq 1 \end{matrix}\right.[/tex] Ta có: [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}-\frac{1}{1+\sqrt{x}}). \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] [tex]=\frac{1+\sqrt{x}-(1-\sqrt{x})}{(1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] [tex]= \frac{2\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}=-2[/tex]
Mai Thiện Học sinh Thành viên 4 Tháng năm 2017 80 60 36 23 Anywhere 8 Tháng sáu 2017 #3 ĐKXĐ: x > 0 và x # 1 [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}- \frac{1}{1+ \sqrt{x}}).\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex](\frac{1+\sqrt{x}}{1-x}- \frac{1-\sqrt{x}}{1-x}).\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex]\frac{1+\sqrt{x}-1+\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] =[tex]\frac{2\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex]\frac{-2\sqrt{x}}{x-1}. \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = -2
ĐKXĐ: x > 0 và x # 1 [tex](\frac{1}{1-\sqrt{x}}- \frac{1}{1+ \sqrt{x}}).\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex](\frac{1+\sqrt{x}}{1-x}- \frac{1-\sqrt{x}}{1-x}).\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex]\frac{1+\sqrt{x}-1+\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] =[tex]\frac{2\sqrt{x}}{1-x}.\frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = [tex]\frac{-2\sqrt{x}}{x-1}. \frac{x-1}{\sqrt{x}}[/tex] = -2