Toán 10 Tìm điều kiện

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam thức bậc hai: [tex]f(x)=ax^{2}+bx+c[/tex] , a khác 0. Nếu [tex]f(x)\geq 0[/tex] với mọi x thuộc R thì:
A. 4a + b [tex]\geq[/tex] 2c
B. 4a +c [tex]\geq[/tex] 2b
C. [tex]4a+b\leq 2c[/tex]
D. [tex]4a+c\leq 2b[/tex]
@superlight @Tôi là ai :) @iceghost @kingsman(lht 2k2)
Giải thích giúp em nhé
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
nếu [tex]f(x)\geqslant 0 =>\Delta=b^2-4ac\leqslant 0[/tex] và [tex]a> 0[/tex]
=>[tex]4ac\geqslant b^2[/tex]
[tex]4ac+c^2\geqslant b^2+c^2\geqslant 2bc=>4a+c\geqslant2b[/tex]
đáp án B
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
nếu [tex]f(x)\geqslant 0 =>\Delta=b^2-4ac\leqslant 0[/tex] và [tex]a> 0[/tex]
=>[tex]4ac\geqslant b^2[/tex]
[tex]4ac+c^2\geqslant b^2+c^2\geqslant 2bc=>4a+c\geqslant2b[/tex]
đáp án B
Từ $4ac \geqslant b^2$ chỉ rõ ra $c \geqslant 0$ nữa là đủ
 
  • Like
Reactions: matheverytime
Top Bottom