Vật lí 12 Tìm điều kiện để dây xích trượt

Bemiinee2303

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2022
1
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây xích đồng nhất, khối lượng phân bố đều, có chiều dài l = 1,5m nằm trên bàn, một phần chiều dài l' thòng xuống cạnh bàn. Hệ số ma sát trượt và nghỉ giữa xích và bàn lần lượt là m = 0,2 và muy n = 0,25. Tìm l' để dây xích bắt đầu trượt khỏi bàn.
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một dây xích đồng nhất, khối lượng phân bố đều, có chiều dài l = 1,5m nằm trên bàn, một phần chiều dài l' thòng xuống cạnh bàn. Hệ số ma sát trượt và nghỉ giữa xích và bàn lần lượt là m = 0,2 và muy n = 0,25. Tìm l' để dây xích bắt đầu trượt khỏi bàn.
Bemiinee2303Bạn kiểm tra lại đề giúp mình nhé
Vì mình nghĩ nếu chỉ cần tìm điều kiện để dây xích bắt đầu trượt khỏi bàn nghĩa là lực kéo xuống P' của lần xích l' chỉ cần thắng lực ma sát nghỉ của phân (l-l') thôi chứ không dùng đến ma sát trượt đâu

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Rượt đuổi cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Bemiinee2303
Top Bottom