Toán 10 tìm điều kiện của m

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e bài này vs ạ. Em xin cảm ơn!
Bài 1:Cho tập hợp A=[tex]\left [ m-1; 4 \right ][/tex]; B=[tex]\left ( -2;2m+2 \right )[/tex], với m thuộc R.
Xác định m để
a)A giao B khác rỗng
b) B là con của A; A là con của B
c) A giao B là con của (-1;3)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.a) [tex]A\cap B= \varnothing \Leftrightarrow 2m+2\leq m-1\Leftrightarrow m\leq -3[/tex]
Vậy [tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m> -3[/tex]
b) [tex]B\subset A\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -2\geq m-1\\ 2m+2 \leq 4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq -1\\ m\leq 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\leq -1[/tex]
[tex]A\subset B\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1> -2\\ 4< 2m+2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> -1\\ m> 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m> 1[/tex]
c) Để [tex]A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow m> -3[/tex]
Khi đó [tex]A\cap B=[m-1,2m+2)\subset (-1,3)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1>- 1\\ 2m+2\leq 3 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> 0\\ m\leq \frac{1}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom