Toán 8 Tìm điều kiện cho hình vuông

Dorecefa the 2k6

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2019
27
20
6
18
Bình Định
THCS - THPT - đi làm.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC. Trên AB, AC lấy D, E sao cho BD = CE. Gọi M, N, I, K lần lượt là trung điểm của BE, CD, DE, BC. Tìm điều kiện tam giác ABC để MINK là hình vuông.

(mình đã chứng minh được MINK là hình thoi nên bỏ qua bước đó nhé)
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác nhọn ABC. Trên AB, AC lấy D, E sao cho BD = CE. Gọi M, N, I, K lần lượt là trung điểm của BE, CD, DE, BC. Tìm điều kiện tam giác ABC để MINK là hình vuông.

(mình đã chứng minh được MINK là hình thoi nên bỏ qua bước đó nhé)
kéo dài NK cắt AC tại E
MNIK là hình vuông khi MKN=90=> MKB+EKC=90
mà KM//AC=>MKB=ECK=> ECK+MKB=90 hay KEC=90=BAC
=> t/g ABC vuông
 
Top Bottom