Vật lí 9 Tìm điện trở vôn kế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mạch điện như hình :
View attachment 74448
Các vôn kế giống nhau.Biết V1 chỉ 7 V, V2 chỉ 3V. [tex]Ro=300\Omega[/tex] , [tex]Ra=0\Omega[/tex].
Tìm điện trở của các vôn kế
@trà nguyễn hữu nghĩa @sonnguyen05 @Dương Minh Nhựt
:MIM46
ta có mạch: Rv // [R0 nt (Rv // R0)]
Cường độ nhánh dưới: [tex]I = \frac{U_2.(R_0 + R_v)}{R_0.R_v}[/tex]
Hiệu điện thế nhánh dưới: [tex]U = I.(R_0 + \frac{R_0.R_v}{R_0 + R_v}) = \frac{U_2.R_0.(R_0+R_v)}{R_0.R_v} + 1 = \frac{U_2.(R_0 + R_v) + R_v}{R_v}[/tex]
Vì mắc song song nên tổng hiệu điện thế nhánh dưới bằng nhánh trên:
[tex]U = 7V[/tex]
thay U2 = 3, R0 = 300 vào giải là ra Rv nha
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom