Vật lí 9 Tìm điện trở tương đương của đoạn mạch, số chỉ của Vôn kế và ampe kế

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
View attachment 139258
Giải hộ mình bài này ạ. Mình cảm ơn.
Mạch: [tex]R_{1}nt[R_{2}//(R_{3}ntR_{4})][/tex]
[tex]R_{34} = R_{3} + R_{4}[/tex] = 24 ôm
[tex]R_{234} = \frac{R_{2}.R_{34}}{R_{2} + R_{34}}[/tex] = [tex]\frac{8.24}{8 + 24} = 6 \Omega[/tex]
[tex]R_{td} = R_{1} + R_{234}[/tex] = 15 + 6 = 31 ôm
Ta có: [tex]I = I_{1} = I_{234} = \frac{U_{AB}}{R_{td}} = \frac{24}{31}[/tex] A
[tex]U_{234} = I_{234}.R_{234} = \frac{24}{31}.[/tex] 6 = [tex]\frac{144}{31}[/tex] V = [tex]U_{2} = U_{34}[/tex]
Suy ra: [tex]I_{2} = \frac{U_{2}}{R_{2}} = \frac{\frac{144}{31}}{8} = \frac{18}{31}[/tex] A. Đó là số chỉ của Ampe kế
[tex]I_{3} = I_{4} = I_{34} = \frac{U_{34}}{R_{34}}[/tex] = [tex]\frac{\frac{144}{31}}{24}[/tex] = [tex]\frac{6}{31}[/tex] A
[tex]U_{4} = I_{4}R_{4} = \frac{6}{31}.19 = \frac{144}{31}[/tex] V - Đó là só chỉ của Vôn kế



Dự đoán là bạn chỉ sai [tex]R_{2}[/tex] và [tex]R_{4}[/tex] vì số không đẹp
 
Top Bottom