Hóa Tìm điện tích hạt nhân và nơtron

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tổng số phần tử trong nguyên tử là 58. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 18 hat. Tìm điện tích hạt nhân và nơtron của nguyên tử đó
Tổng số phần tử trong nguyên tử là 58 => p+n+e =58
=> 2p+n=58 (*)
Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 18 hat
=>p+e-n=18
=>2p-n =18 (**)
từ (*),(**) =>p=e= 19
n=20
=> điện tích hạt nhân nt đó là 19, số notron là 20
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom