Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một hòn bi nhỏ bằng kim loại được đặt trong dầu. Bi có V= 10mm³ ,m=[TEX]\frac{9}{100000}[/TEX] kg. Dầu có D=800 kg/m³. Tất cả được đặt trong một điện trường đều. Vector E hướng thẳng đứng từ trên xuống, E= [TEX]\4.1 * 10^5\ [/TEX] V/m . Tìm điện tích của bi để nó cân bằng lơ lửng trong dầu. Cho g= 10m/s².
Đáp số là : -2.10^-9 . Giải thích cho em chỗ khi áp dụng công thức lực đẩy Acsimet lại là D.V.g mà không phải là D.V như công thức trong sách.
E= 4.1 x 10^5 V/m
E= 4.1 x 10^5 V/m. Em nhập số E có hơi ạ
Đáp số là : -2.10^-9 . Giải thích cho em chỗ khi áp dụng công thức lực đẩy Acsimet lại là D.V.g mà không phải là D.V như công thức trong sách.
E= 4.1 x 10^5 V/m
Một hòn bi nhỏ bằng kim loại được đặt trong dầu. Bi có V= 10mm³ ,m=[TEX]\frac{9}{100000}[/TEX] kg. Dầu có D=800 kg/m³. Tất cả được đặt trong một điện trường đều. Vector E hướng thẳng đứng từ trên xuống, E= [TEX]\frac{\text{Rationalize}(4.1)}{100000}[/TEX] V/m . Tìm điện tích của bi để nó cân bằng lơ lửng trong dầu. Cho g= 10m/s².
Đáp số là : -2.10^-9 . Giải thích cho em chỗ khi áp dụng công thức lực đẩy Acsimet lại là D.V.g mà không phải là D.V như công thức trong sách.
E= 4.1 x 10^5 V/m. Em nhập số E có hơi ạ