Toán 10 Tìm điểm M

0949576939

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2021
23
27
6
17
Thái Bình
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,032
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Vì đồ thi $y=x^2+2mx-m+1$ luôn đi qua $M(a;b)$ nên ta có $b=a^2+2ma-m+1$
[tex]\Rightarrow (2a-1)m+a^{2}+1-b=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2a-1=0 & \\ a^{2}+1-b=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\dfrac{1}{2} & \\ b=\dfrac{5}{4} & \end{matrix}\right.[/tex]
=> a+b=...

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt

Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom