Toán 10 tìm điểm M

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình với!!!!
Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm A(-1;0), B(1;0) và đường thẳng d: 4x-1=0
a) Tìm tập hợp các điểm M sao cho : MB=2MH, với H là hình chiếu vuông góc của M trên đường thẳng d.
b) Tìm tập hợp các điểm N sao cho các đường thẳng AN và BN có tích các hệ số góc bằng 2.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người ơi giúp mình với!!!!
Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm A(-1;0), B(1;0) và đường thẳng d: 4x-1=0
a) Tìm tập hợp các điểm M sao cho : MB=2MH, với H là hình chiếu vuông góc của M trên đường thẳng d.
b) Tìm tập hợp các điểm N sao cho các đường thẳng AN và BN có tích các hệ số góc bằng 2.
a) gọi M(a;b)
[tex]\Rightarrow MB^2=4d_{(M;d)}^{2}[/tex]
Thay tọa độ M vào sẽ tìm đc mối quán hệ giữa a và b
=> quỹ tích M
 
Top Bottom