tìm điểm dựng 2 tiếp tuyến vuông góc

M

meo_a8k50

tiep tuyen

B tính y'= ????
Gọi A( a; 2) thuoc dg thang y = 2
Gọi phuong trinh dg thang di wa A he so goc k lla y = k( x -a) +2 (d)
Tim dieu kien de. (D) la tiep tuyen cua p.tr da cho. Xet hoanh do giao diem ta dc p.tr (1) nhiem x chua a

Theo de ra tu nhung diem thuoc dg thang y =2 ke dc tiep tuyen vuong goc => y' = 1 or y' = -1
Giai p.trinh ay ra tim x the x vua tim dc vao (1) de tim a
Doi chieu dk => a
 
N

nguyenthienchan

B tính y'= ????
Gọi A( a; 2) thuoc dg thang y = 2
Gọi phuong trinh dg thang di wa A he so goc k lla y = k( x -a) +2 (d)
Tim dieu kien de. (D) la tiep tuyen cua p.tr da cho. Xet hoanh do giao diem ta dc p.tr (1) nhiem x chua a

Theo de ra tu nhung diem thuoc dg thang y =2 ke dc tiep tuyen vuong goc => y' = 1 or y' = -1
Giai p.trinh ay ra tim x the x vua tim dc vao (1) de tim a
Doi chieu dk => a
2 tiếp tuyến đó vuông góc nhau. thì k1*k2=-1 chứ hè?. mình ko hiểu y'=1 or y'=-1 của bạn
 
Top Bottom