Toán 10 Tìm điểm để /vecto EM+vecto FM/ min

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi i là trung điểm EF thì ta có [tex]I(-1;1)[/tex] và [tex]|\overrightarrow{EM}+\overrightarrow{FM}|=|\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{MF}|=2|\overrightarrow{MI}|=2MI[/tex]
khi đó để MI min thì M phải là hình chiếu của I len đường thẳng AB
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom