Toán 12 tìm điểm cực trị

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
22
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
y'[tex]x^{2} -2mx[/tex]=0 Điều kiện m khác 0
Suy ra x1= 0 => y1= [tex]4m^{3}[/tex]
x2= 2m => y2=0
Tam giác OAB cân suy ra OA=OB
Áp dụng ct khoảng cách => [tex]4m^{6} = m^{2}[/tex]
=> m=0 (Loại)
Mình không chắc lắm, nhưng mình nghĩ hướng làm là như thế, Có sai mong cậu thông cảm nhé
 

Thành Tài

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
3
0
1
22
Đồng Nai
Sông ray
y'[tex]x^{2} -2mx[/tex]=0 Điều kiện m khác 0
Suy ra x1= 0 => y1= [tex]4m^{3}[/tex]
x2= 2m => y2=0
Tam giác OAB cân suy ra OA=OB
Áp dụng ct khoảng cách => [tex]4m^{6} = m^{2}[/tex]
=> m=0 (Loại)
Mình không chắc lắm, nhưng mình nghĩ hướng làm là như thế, Có sai mong cậu thông cảm nhé
Mình cảm ơn nhiều
 
Top Bottom