Tìm điểm cố định của hàm số

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải thích cho em thêm nhé!
Dạng tìm điểm cố định với mọi m (k) tức là phương trình luôn có nghiệm với mọi m(hay k).
Đây là dạng bài trong sách lớp 10 phần biện luận số nghiệm của phương trình bậc nhất, hai.
Cách làm như sau:
- B1: Em đưa về dạng [TEX]Am^2+Bm+C=0[/TEX] hoặc dạng [TEX]Am+B=0[/TEX]thường đi thi chỉ gặp hai dạng này.
-B2: Phương trình có nghiệm với mọi m khi và chỉ khi A = 0 và B = 0 và C = 0.(Khi đó 0 = 0) là luôn đúng.
Hocmai.toanhoc lấy ví dụ cho em nhé!
picture.php
 
Top Bottom